Táo tàu 300gram

Mã SP: 0 đã mua
Giá bán: 180.000VNĐ    

Số lượng:

Liên hệ Gọi để được tư vấn

Nổi bật

Táo Tàu hay đại táo hoặc hồng táo là một vị thuốc quý, món ăn bỗ dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Táo tàu chứa giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều protein, lipid, axit amin, vitamin A, B2, C, P, N

áo Tàu hay đại táo hoặc hồng táo là một vị thuốc quý, món ăn bỗ dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Táo tàu chứa giá trị dinh dưỡng rất cao với nhiều protein, lipid, axit amin, vitamin A, B2, C, P, các nguyên tố vô cơ như canxi, phốt pho, sắt, nhôm…

Tên Khác Của Táo Tàu:

Táo Tàu Đen ( Hắc Táo ), Táo Tàu Đỏ ( Hồng Táo ), Đại Táo, Can Táo, Mỹ Táo, Lương Táo…

Tên Khoa Học Của Táo Tàu: Zizyphus sativa Mill. Thuộc họ táo Rhamnaceae.

Thành Phần Hóa Học Có Trong Táo Tàu:

Táo tàu chứa nhiều vitamin nhóm B, tiền vitamin A, E, chất xơ, khoáng chất, glucid, lipid, acid hữu cơ ở hàm lượng cao. Táo tàu được xem là một sản phẩm nhiều năng lượng, được các nhà ẩm thực ưa chuộng vì hương vị đặc trưng, dễ bảo quản và giữ được rất lâu.

Bộ Phận Dùng Của Táo Tàu: Quả chín phơi khô (Eructus Zizyphi).

Công Dụng Của Táo Tàu Đen:

Theo Đông y thì táo tàu có tác dụng hỗ trợ dưỡng huyết, bổ khí, dưỡng tâm. Vì vậy, kết hợp táo với một số món ăn (cháo, canh, chè…) hay vị thuốc có thể hỗ trợ giúp phục hồi trí nhớ, hỗ trợ giảm lo âu ở những người mắc chứng hay quên do suy nhược.

Glucid của táo được cơ thể tích trữ để đốt cháy dần khi có vận động nên hỗ trợ không gây tăng cân.

Chất xơ: giàu chất xơ (13 – 16g / 100g), được phân bổ hài hòa giữa chất xơ hòa tan (40 – 50%) và không hòa tan (50 – 60%). Chất xơ hòa tan tạo tính mềm mại cho trái và được cơ thể dung nạp rất tốt. có tác dụng hỗ trợ giữ nước và tác động đến chuyển hóa ruột. Chất xơ không hòa tan thì có vai trò “cơ học” hơn bằng cách hỗ trợ tăng cường hoạt động của ruột.

Các thành phần trong táo tàu có tác dụng hỗ trợ cân bằng chuyển hóa glucid, lipid và sorbitol (glucid hiếm thấy trong thực vật), hỗ trợ giúp điều hòa hoạt động của túi mật và ruột, nhuận trường nhẹ và có ích đối với tim mạch.

Năng lượng: đường của táo được cơ thể tích trữ nhưng lại được được đốt cháy dần khi có vận động cho nên đường này hỗ trợ không gây tăng cân. Hơn nữa hỗn hợp đặc biệt của loại đường này (glucose + fructose +sorbitol) giúp cho chúng được hấp thụ một cách hài hòa và tăng dần. Như vậy hỗ trợ tránh cho người tiêu thụ bị tăng đường huyết đột ngột và cảm giác đói như các loại đường khác.

 

Theo Đông y táo tàu có tính ôn vị ngọt nên có tác dụng hỗ trợ bổ ích tỳ vị, dưỡng huyết an thần, có hiệu quả hỗ trợ điều trị với người tỳ vị suy nhược, ăn ít, phân loãng, mệt mỏi, khí huyết không đủ, tim đập nhanh; táo có thể làm hài hoà các vị thuốc, hỗ trợ làm giảm nhẹ tính kích thích và tính độc của một số loại thuốc. Nếu không có bệnh gì ăn táo cũng rất có lợi như trong “Thần Nông Bản Thảo Kinh” nói: “Cửu Phục Khinh Thân Diên Niên” có nghĩa là ăn táo nhiều làm cho cơ thể thanh thoát, khỏe mạnh sống lâu.

 

Những Ai Nên Dùng Táo Tàu?

 

  • Người bị suy nhược thần kinh, huyết áp cao.
  • Người ăn uống kém, căng thẳng, stress, mất ngủ.
  • Người muốn tẩm bổ sức khỏe.

Cách Dùng Táo Tàu Đen:

 

Một Số Món Ngon Từ Táo Tàu Đen:

 

Chè táo tàu, hạt sen: Món ăn này có tác dụng hỗ trợ bổ phổi, dùng nóng hay lạnh đều được.

Nguyên liệu: 100g táo tàu đen, 100g hạt sen khô, 300g đường phèn.

Thực hiện:

Táo tàu có thể chọn táo đen hoặc táo đỏ, rửa sạch, ngâm nước ấm cho táo nở. Vớt ra để ráo.

Hạt sen chọn hạt nhỏ sẽ thơm và ngon hơn sen thường. Rửa sạch hạt sen, cho vào nồi luộc chín, vớt ra, xả nước lạnh để chè không bị đục nước.

Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi, cho đường phèn vào nấu tan. Đường phèn tan hết, mới bỏ táo tàu vào nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp, cho hạt sen sôi nhẹ lên là có thể dùng được.

 

Tim lợn hấp đại táo:

Tim lợn 500g, đại táo 10 quả. Bổ tim lợn ra nhồi đại táo vào trong quả tim, cho vào bát đổ 1 lít nước vào hấp đến khi nào chín là được.

Tác dụng: Ăn mỗi ngày vào buổi trưa có thể hỗ trợ điều trị bệnh tim đập nhanh.

 

Cháo gạo nếp, tiểu đậu và sơn dược:

Gạo nếp 50g, xích tiểu đậu 30g, sơn dược sống 30g, đại táo 20 quả, hạt sen 15g, bạch biển đậu 15g. Trước tiên cho xích tiểu đậu, bạch biển đậu vào nấu nhừ rồi cho đại táo, liên tử, gạo nếp vào cùng nấu, cuối cùng cho sơn dược đã bỏ vỏ, thái thành miếng nhỏ rồi cho vào trong nồi cháo, nấu đến khi chín là được, chia ra ăn làm 2 lần sáng tối.

Tác dụng: Hỗ trợ bổ khí huyết, phù hợp với người bị thiếu máu.

Tính phí vận chuyển khi thanh toán

TOP TÌM KIẾM

Măng khô Tây BắcNấm hương Tây BắcĐồ ăn vặtYến sào Khánh HòaTỏi Lý SơnĐường phèn Quảng Ngãi
Sfoods - ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN