Ngồng tỏi

Mã SP: 0 đã mua
Giá bán: 100.000VNĐ    

Số lượng:

Liên hệ Gọi để được tư vấn

Nổi bật

Ngồng tỏi là cây tỏi còn non. Khi cây tỏi vừa kết củ ở dưới mặt đất bổng từ đấy vụt lên một ngồng tỏi xanh tươi người dân bèn cắt ngồng tỏi này làm thành một loại rau tuyệt vời.

Ngồng tỏi (tỏi tây xanh)

Ngồng tỏi là mầm ra hoa của tỏi. Vị cay của ngồng tỏi nhẹ hơn tỏi củ, nó lại có mùi thơm của tỏi cho nên được dùng làm món ăn.
Tỏi tây (tỏi xanh) là cây tỏi khi ngồng tỏi phát triển đến một thời kì nhất định. Nó có mùi thơm cay của tỏi, nhưng không có tính kích thích của tỏi, thường được dùng để xào nấu. Tỏi xanh và ngồng tỏi không thể thiếu được khi xào món thịt.

* Công dụng:
Ngồng tỏi chứa nhiều vitamin C và có tác dụng hạ mỡ máu, đề phòng bệnh vành tim, bệnh xơ cứng động mạch và có thể phòng tránh tắc nghẽn mạch máu.
Ngồng tỏi có thể bảo vệ gan, kích thích hoạt tính của tế bào gan khỏi các chất gây ung thư, từ đó đề phòng được ung thư.

Ngồng tỏi chứa chất diệt khuẩn, khả năng diệt khuẩn của chất này bằng 1/10 penecilin.
Có thể đề phòng được cảm cúm, đề phòng viêm nhiễm vết thương và diệt giun sán.

* Những người cần dùng:
Tất cả mọi người bình thường đều ăn được.
* Lượng dùng:
Mỗi lần 60g.

* Chú ý:
- Không nên xào nấu quá nhừ để tránh vị cay bị phá hoại, giảm tác dụng diệt khuẩn.
- Những người tiêu hoá kém không nên ăn nhiều. Ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thị
lực.
Chất dinh dưỡng trong ngồng tỏi

Vitamin
A 47μg, B1 0,11mg B2 0,08mg, Caroten 0,28mg, Niacin 0,5mg, C 35mg E 0,81mg
Chất khoáng

Canxi 29mg Sắt 1,4mg Phốtpho 44mg Kali 226mg Natri 5,1mg, Đồng 0,05mg Magiê 18mg Kẽm 0,46mg Selen 1,24μg

Tính phí vận chuyển khi thanh toán

TOP TÌM KIẾM

Măng khô Tây BắcNấm hương Tây BắcĐồ ăn vặtYến sào Khánh HòaTỏi Lý SơnĐường phèn Quảng Ngãi
Sfoods - ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN