Mắm tôm chua Huế

Mã SP: 0 đã mua
Giá bán: 80.000VNĐ    

Số lượng:

Liên hệ Gọi để được tư vấn

Nổi bật

Khi nhắn đến Huế là ai cũng biết đến ẩm thực Huế có món tôm chua nổi tiếng đậm đà bữa cơm gia đình

SFOODS cung cấp mắm tôm chua chọn lọc từ các nhà sản xuất nổi tiếng tại Huế như Mắm Cô Ri, Tấn Lộc, Trọng Tín, Nhật Phi.

Giá thành: từ 70.000đ/ hộp đến 100.000đ/ hộp tùy theo loại nhiều tôm hay ít tôm

Bảo quản: Nếu để ngăn mát tủ lạnh, thời hạn sử dụng là 5 tháng. Còn trời mùa đông, để ngoài 3 tháng không hỏng.

Cách dùng: Tôm chua chấm với thịt chân giò, ba chỉ luộc hay dùng kèm các món cuốn thì tuyệt. Ngày Tết, mọi người thử làm món thịt ba chỉ cuốn tôm chua kèm các loại khế, chuối xanh, dứa, ớt thái sợi cuốn với vài loại rau sống như rau cải xanh non, lá hẹ, rau xà lách... cuộn trong bánh tráng.

Khác với mắm tôm mặn có màu nâu và con tôm đã bị giã nhuyễn, mắm tôm chua có màu hồng và con tôm còn nguyên hình. Khi làm mắm tôm chua phải chọn con tôm còn sống, rửa sạch bằng nước muối (nếu rửa bằng nước ngọt thì tôm sẽ bị tanh). Tôm rửa sạch được làm chín bằng cách ngâm vào rượu trắng mạnh. Tôm chín màu đỏ rực. Đem tôm trộn đều với xôi nếp, ớt, riềng và tỏi đã thái chỉ. Cuối cùng cho tất cả vào một cái hũ bằng sành hoặc đất nung, phía trên xếp một lớp lá ổi rửa sạch và vẩy cho hết nước, đậy kín lại. Sau 5-7 ngày là thành mắm tôm chua

BẠN LÀ DÂN CÔNG SỞ BẬN RỘN, BẠN KHÔNG CÓ THỜI GIAN CHẾ BIẾN, hãy gọi S-FOODS 0982 350 470 để thưởng thức n

Tính phí vận chuyển khi thanh toán

TOP TÌM KIẾM

Măng khô Tây BắcNấm hương Tây BắcĐồ ăn vặtYến sào Khánh HòaTỏi Lý SơnĐường phèn Quảng Ngãi
Sfoods - ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN