Đang tải... Vui lòng chờ...
Tin mới
HỘI CHỢ TẾT 2017 NGÀY 15/1/2017 LAMCHAME

Vị trí của gian SFOODS tại Gian 32G Hội chợ Tết 2017, kính mời khách hàng gần xa đi tham quan và ủng hộ nickname nguyenlieutrang nhé.

HỘI CHỢ TRUNG THU 2016 TẠI HÀ NỘI

Hội chợ Trung Thu 2016, được tổ chức bởi diễn đàn lamchame.com vào ngày 28/08/2016 tại trường THPT Việt Đức, số 47 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Với nhiều sản phẩm cùng nhiều hoạt động thú vị cho mẹ và bé cũng như các chương trình khuyến mại hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng các du khách tới đây.

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

Chuỗi cửa hàng Đặc sản SFOODS cần tuyển 5 nhân viên làm việc tại Kim Mã Thượng, Ba Đình và La Khê Hà Đông.

Facebook
 
 
 
 
 
 
 
 
Lượt truy cập

Hướng dẫn một số món ngon từ đường phèn

Cách nấu nước mát thanh nhiệt ngày hè

Nước mát là loại nước uống dân gian có từ lâu đời, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt vào mùa nắng nóng, thành phần bao gồm các loại dược liệu dễ kiếm, rẻ, có thể mua được ở các sạp bán rau. Cách nấu nước mát đơn giản, dễ thực hiện lại tiết kiệm và có ích cho cơ thể. Vậy tại sao chúng ta không thử bắt tay vào làm cho cả nhà cùng giải nhiệt vào mùa nắng nóng này nhỉ?

Có nhiều loại nước mát khác nhau, hôm nay S-FOODS sẽ cùng các bạn học cách nấu nước mát với thành phần từ  rễ cỏ tranh, cây mía lau, cây mã đề,…

Nguyên liệu:

  • Mã đề - 100g
  • Rễ tranh - 100g
  • Bọ mắm - 100g
  • Râu ngô - 50g
  • Mía lau - 2-3 khúc
  • Lá lẻ bạn - 2 lá
  • Đường phèn - vừa đủ

Hướng dẫn:

Công thức làm nước mát như sau:

  • Đem tất cả các loại cây cỏ rửa thật sạch rồi nấu với 2-3 lít nước.
  • Cho một ít đường phèn vào tạo vị ngọt thanh dễ uống.
  • Giữ nước sôi khoảng 10 – 15 phút , tắt bếp để nguội là có thể dùng được.

Lưu ý:

  • Nước mát có vị ngọt thanh của đường phèn, ko quá ngọt.
  • Giữ mát trong tủ lạnh giúp nước uống ngon hơn, không nên uống chung với nước đá sẽ làm loãng.
  • Bên cạnh lợi ích thanh nhiệt, giải độc cơ thể thì nước mát còn có một số tác dụng y học rất tốt cho một số bệnh như: lỡ miệng, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ…
  • Tuy nhiên, bên cạnh khả năng tương tác với một số tân dược, dùng nhiều hoặc dùng lâu dài thuốc có chất lợi tiểu, có thể làm mất cân bằng điện giải, tăng đào thải, kém hấp thu một số vi chất cần thiết cho cơ thể như Ca, K… Vì vậy, không nên sử dụng nước mát thay thế hoàn toàn cho nước lọc.

 

Học nấu chè cam ngọt mát dịu dàng

Nguyên liệu:

  • Cam vàng - 1 quả ( Bạn có thể sử dụng cam bột thay cho nước cam ép nhé.)
  • Tào phớ - 1 bát nhỏ
  • Nước cam ép - 150 ml
  • Nước lọc - 100 ml
  • Bột năng - 30g
  • Đường phèn - vừa đủ

Hướng dẫn:

  • Cam bóc lấy tép, bỏ hạt.
  • Cho nước lọc, nước cam vắt và đường vào nồi đun sôi.
  • Hòa bột năng với chút nước, đổ từ từ vào nồi trên, khuấy đều tới khi nước chè sôi và hơi sánh.
  • Trút cam tép vào, tắt bếp.
  • Thêm tào phớ vào, khuấy nhẹ tay.
  • Thêm đá và thưởng thức thành quả của mình nhé!

Chúc các bạn thành công với công thức Chè cam ngọt mát!

 

 

Chè hạt sen đậu ngự

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 15 phút

Tổng: 25

Nguyên liệu:

Hạt sen khô hoặc tươi - 300g

Đậu ngự khô hoặc tươi - 300g

Đường phèn - 50g

Va ni - 1 ống

Hướng dẫn:

Bước 1: Dạy nấu ăn ngon hạt sen khô rửa sạch, còn nếu sử dụng hạt sen tươi, các bạn bóc vỏ và tách tâm sen ra. Đun nồi nước sôi rồi cho hạt sen vào đun sơ qua.

Bước 2: Đậu ngự khô ngâm nở, tách bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, rửa sạch tiếp theo cho đậu ngự vào nồi, cho vào chõ hấp, hấp đến khi ăn thử hạt đậu chín mềm.

 

Bước 3: Hạt sen sau khi hầm sơ thì trộn chung đậu ngự đã hấp chín vào món ngon dễ làm, thêm nước lọc và đường phèn, tắt bếp đậy kín nắp nồi khoảng từ 2-3 tiếng để đậu thấm đường.

Bước 4: Đặt lại nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại độ ngọt tùy theo sở thích của bạn. Ăn thử hạt sen và đậu ngự vừa ý thì tắt bếp, thêm vani vào. Để nguội cho vào tủ lạnh hoặc múc ra cốc thêm đá, dùng lạnh.

 

 

Nước mía củ năng thanh nhiệt

Thức uống có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và nếu bạn nào thiếu ngủ có thể cho thêm hạt sen để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 40 phút

Tổng: 50

Nguyên liệu:

Củ năng (củ mã thầy) - 200g

Mía - 2 tấm vừa

Đường phèn - 50g

Hướng dẫn:

Bước 1:

- Róc vỏ mía và gọt vỏ củ năng. Nếu các bạn mua củ năng gọt sẵn thì rửa qua cho sạch nhé.

- Thái củ năng thành miếng, mía róc nhỏ vừa ăn trong Nước mía củ năng thanh nhiệt.

Bước 2: Cho mía, củ năng và đường phèn cùng khoảng 3 - 4 lít nước vào nồi đun sôi. Sau đó hạ lửa nỏ, đun thêm 30ph thì tắt bếp. Nếu muốn nhanh các bạn dùng nồi áp suất đun thì giảm lượng nước đi 1 chút nhé.

Lưu ý: Các bạn cũng có thể cho thêm 1 số vị thuốc bắc như là: Táo đỏ, cam thảo, hạt sen... Để món Nước mía củ năng thanh nhiệt được phù hợp với sức khỏe các thành viên trong gia đình.

In văn bản

Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!
Hỗ trợ bán hàng

SFOODS
ĐT: 0972. 211. 446
Email: sfoods.vn2014@gmail.com

SFOODS
ĐT: 0982.350.470
Ảnh sự kiện
Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội 2015

HÌNH ẢNH HỘI CHỢ NÔNG NGHIỆP VÀ LÀNG NGHỀ HÀ NỘI 2015.

Hội chợ Chào hè LCM 2014

S-FOODS (tiền thân là Chấn Hưng Shop) là thành viên tích cực của các hội chợ do diễn đàn LCM tổ chức hàng năm.

Chứng nhận - Xuất xứ
Kết quả kiểm định Đường Phèn - Đường Phổi Chấn Hưng

Ngày 20/05/2015, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng thuộc Sở Công Nghệ tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức công bố kết quả Kiểm định đường Phèn Chấn Hưng, đường phổi Chấn Hưng.

Công ty TNHH Kinh Doanh Chấn Hưng nhận giấy chứng nhận CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày 25 tháng 04 năm 2015, ông VÕ VĂN KỸ Chi Cục trưởng Chi Cục Quản Lý Chất Lượng Nông Lâm Thủy Sản Quảng Ngãi đã ký GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM đối với Công ty TNHH Kinh Doanh Chấn Hưng.

Liên kết

Đăng ký Mã Khuyến Mại