Cách phân biệt Đường phèn Quảng Ngãi và đường phèn Sài Gòn, Đường phèn Trung Quốc

Cách phân biệt Đường phèn Quảng Ngãi và đường phèn Sài Gòn,

Đường phèn Trung QuốcKhứu giác và Thị giác: Khi mua đường, bạn ngửi đường có dậy mùi thơm và mùi tanh của lòng trắng trứng gà là đường phèn ngon của Quảng Ngãi, hiện trên thị trường có nhiều cửa hàng hoặc đầu mối Chợ Đồng Xuân tại Hà Nội cung cấp đường phèn với giá rẻ là đường Sài Gòn hoặc đường Trung Quốc đã pha đường hóa học và chất tẩy nên không còn mùi thơm của mía đường và màu trắng tinh khiết như đường hóa học chứ không trắng trong như đường Quảng Ngãi.

Vị giác: Một số khách hàng comment bảo sao họ mua đường phèn ăn vị ngọt thé. Đó là do vị ngọt của đường hóa học chiếm lĩnh vị ngọt của mía đường nguyên chất. Nhưng khi bạn ăn đường phèn Quảng Ngãi, vị ngọt rất thanh dịu và thơm.

Đường phèn Quảng Ngãi có màu đục mới tốt phải không?

Nhiều khách hàng của mình quan niệm vậy, nhưng không hẳn như vậy bạn nhé. Màu đường trắng đục hay trắng trong là do lửa già hay non khi người thợ nấu mẻ đường và lọc tạp chất từ mật mía nhiều hay ít, thường lọc càng kỹ thì đường càng trong nhé.

Đường phèn tốt như thế nào?

- Nấu chè và nấu ăn thay cho đường kính.
- Làm các bài thuốc ho dân gian.
- Chưng yến hoặc các món ăn bồi dưỡng sức khỏe....
- Làm bánh, kem, hoa quả dầm...

Ngoài ra, Quảng Ngãi ngoài món đường phèn ngon còn có đường phổi cũng có vị ngon đậm thơm mà nhiều du khách rất ưa thích và dùng thay cho đường kính trong chế biến các món và làm thuốc ho với quả phật thủ.

Bạn cần tư vấn thêm về đường phèn Quảng Ngãi, hãy gọi 0982 350 470 nhé.

Sfoods - ĐẶC SẢN VÙNG MIỀN