Đang tải... Vui lòng chờ...
Tin mới
HỘI CHỢ TẾT 2017 NGÀY 15/1/2017 LAMCHAME

Vị trí của gian SFOODS tại Gian 32G Hội chợ Tết 2017, kính mời khách hàng gần xa đi tham quan và ủng hộ nickname nguyenlieutrang nhé.

HỘI CHỢ TRUNG THU 2016 TẠI HÀ NỘI

Hội chợ Trung Thu 2016, được tổ chức bởi diễn đàn lamchame.com vào ngày 28/08/2016 tại trường THPT Việt Đức, số 47 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Với nhiều sản phẩm cùng nhiều hoạt động thú vị cho mẹ và bé cũng như các chương trình khuyến mại hấp dẫn chắc chắn sẽ làm hài lòng các du khách tới đây.

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

Chuỗi cửa hàng Đặc sản SFOODS cần tuyển 5 nhân viên làm việc tại Kim Mã Thượng, Ba Đình và La Khê Hà Đông.

Facebook
 
 
 
 
 
 
 
 
Lượt truy cập

Cách ngâm sấu giòn ngon với đường phèn giải khát cùng ngày hè oi nóng

Cách ngâm sấu ngon đơn giản tại nhà không phải ai cũng nắm được bí quyết. Nước ngâm sấu là một trong những loại nước giải khát khoái khẩu của nhiều người trong những ngày hè nắng nóng.

Sấu là một loại quả có vị chua được dùng để nấu ăn từ món canh đến món luộc. ngoài ra sấu còn là liều thuốc để chữa bệnh. Thành phần dinh dưỡng của quả sấu khá đa dạng như  xenlulo, cluxit, canxi, photpho và vitamin C,..quả sấu còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc,…Tuy nhiên để ngâm sấu giòn, thơm ngon và bảo quản được lâu không bị lên men thì phải có cách ngâm sấu đặc biệt.

Dưới đây là cách ngâm sấu không bị lên men mà vẫn giữ được độ giòn.

Nguyên liệu ngâm sấu

1kg quả sấu tươi
800g đường 
3 củ gừng

Cách ngâm sấu ngon đơn giản 

Sấu ngâm được lựa chọn rất kỹ lưỡng và các giai đoạn để chế biến cũng rất

phu. Quả sấu được chọn là loại quả vừa đủ già tới, cùi dày, vỏ hơi sần chứ không láng bóng vì quả sấu da vẫn còn láng bóng là quả sấu non, khi làm sẽ bị ủng.
Chọn từng quả một đủ tiêu chuẩn chất lượng và không bầm dập. Sau khi chọn được những quả tốt nhất,  cạo vỏ, gọt dây rồi cho vào ngâm với nước vôi trong hoặc nước pha phèn chua. Dùng dao để cạo sấu chứ không gọt, nếu gọt quả sấu sẽ bị thâm và chát.
Quả sấu khoảng 1-2 tiếng thì vớt ra để ráo nước rồi dùng dao khía quanh quả sấu để khi ngâm sấu dễ ngấm đường, rửa sạch lại bằng nước đun sôi để nguội. Đây là công đoạn rất quan trọng để loại bỏ những vi khuẩn và tạp chất còn trong sấu và cũng là bí quyết giúp sấu không bị lên men mà vẫn giữ độ giòn cho sấu, sau đó để ráo nước rồi cho vào lọ. 
Chú ý nếu ngâm không đủ thời gian thì quả sấu bị thâm và khi ngâm dễ bị ủng hoặc bị chát. Còn nếu ngâm quá lâu thì cùi sấu lại bị mềm. Ngâm vừa đủ tới thì cùi sấu trắng, dòn khi đem ngâm xong vẫn giữ được hương vị thơm và chua.

Lấy nồi cho nước và gừng vào đun sôi rồi cho đường vào khuấy đều cho tan đường, tùy vào khẩu vị người ăn ngọt hay ăn vừa thì cho lượng đường phù hợp để ngâm. Nên dùng đường đỏ để ngâm sấu tạo cho nước màu đẹp hơn.
Sau khi nước đã đun sôi thi mang ra để nguội rồi đổ vào lọ. Ngâm khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.
Bên cạnh cách ngâm trên các bà nội trợ có thể áp dụng cách ngâm sau để ngâm sấu:
Sấu cạo vỏ rửa sạch, khía quanh quả sấu, rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút.
Đun một nồi nước sôi cùng 1 thìa muối để nguội hẳn rồi dội qua sấu.Khi sấu ráo hoàn toàn cho sấu và gừng vào lọ, cứ một lớp sấu vào lọ là đổ một lớp đường, cứ như vậy đến kh hoàn thành.
1 tuần sau khi đường đã tan hết thì vớt sấu ra lấy nước đường đó ra đun sôi để nguội. Đổ nước vào lọ cùng sấu rồi đợi đén 2 tuần sau là có thể sử dụng được.
Sấu sau khi ngâm xong phải vàng nhat, ăn giòn, không bị váng là đã đạt yêu cầu.

Chúc các bạn thành công!

Cửa hàng SFOODS chuyên bán buôn bán lẻ đường phèn Quãng Ngãi và các loại đặc sản vùng miền.

Liên hệ: 0982 350 470

Địa chỉ: Số 4A2 Ngõ 7, Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

In văn bản

Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!
Hỗ trợ bán hàng

SFOODS
ĐT: 0972. 211. 446
Email: sfoods.vn2014@gmail.com

SFOODS
ĐT: 0982.350.470
Ảnh sự kiện
Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội 2015

HÌNH ẢNH HỘI CHỢ NÔNG NGHIỆP VÀ LÀNG NGHỀ HÀ NỘI 2015.

Hội chợ Chào hè LCM 2014

S-FOODS (tiền thân là Chấn Hưng Shop) là thành viên tích cực của các hội chợ do diễn đàn LCM tổ chức hàng năm.

Chứng nhận - Xuất xứ
Kết quả kiểm định Đường Phèn - Đường Phổi Chấn Hưng

Ngày 20/05/2015, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng thuộc Sở Công Nghệ tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức công bố kết quả Kiểm định đường Phèn Chấn Hưng, đường phổi Chấn Hưng.

Công ty TNHH Kinh Doanh Chấn Hưng nhận giấy chứng nhận CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày 25 tháng 04 năm 2015, ông VÕ VĂN KỸ Chi Cục trưởng Chi Cục Quản Lý Chất Lượng Nông Lâm Thủy Sản Quảng Ngãi đã ký GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM đối với Công ty TNHH Kinh Doanh Chấn Hưng.

Liên kết

Đăng ký Mã Khuyến Mại